Cận cảnh quy trình sản xuất bao cao su siêu mỏng trong nhà máy

Những chiếc bao cao su siêu mỏng có cả một quy trình sản xuất công phu với quy trình kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đến tay người dùng. Hãy cùng khám phá những công đoạn chế tạo nên những chiếc bao cao su siêu mỏng bên trong nhà máy.
 

Nguyên liệu để làm ra những chiếc bao cao su siêu mỏng

Bao cao su siêu mỏng cũng có hai nguồn nguyên liệu như những loại bao cao su khác gồm mủ cao su tự nhiên và cao su nhân tạo. Trong đó những loại bao cao su siêu mỏng có nguồn gốc từ mủ cao su tự nhiên sẽ có giá thành cao hơn đi kèm là độ đàn hồi ưu việt.

Mủ cao su tự nhiên là nguyên liệu lý tưởng sản xuất bao cao su.
Mủ cao su tự nhiên là nguyên liệu lý tưởng sản xuất bao cao su.

Để có được mủ cao su tự nhiên chất lượng cao, công nhân của nhà máy sản xuất bao cao su phải thu hoạch mủ cao su trong đồn điền. Bằng cách rạch nhiều lát cắt trên vỏ cây đẻ mủ màu tắng sữa chảy vào cốc chứa. Trung bình mỗi cây cao su có thể cho sản lượng 40 g mủ cao su cho mỗi lần chích mủ.

Bao cao su siêu mỏng được tạo ra như thế nào?

Sau khi có mủ cao su, công nhân sẽ đổ chúng vào bể chứa trong dây chuyền sản xuất. Các khuôn thủy tinh sẽ được nhúng vào bể chứa này 2 lần và trải qua quá trình làm lạnh nhanh để cô đặc lớp mủ bên ngoài.

Khuôn thủy tinh được nhúng vào bể chứa mủ cao su 2 lần trước khi làm lạnh.
Khuôn thủy tinh được nhúng vào bể chứa mủ cao su 2 lần trước khi làm lạnh.

Trải qua bước làm lạnh nhanh, chiếc bao cao su tự nhiên siêu mỏng đã thành hình tuy nhiên còn cần chau chuốt bởi hệ thống cắt gọt để đảm bảo sản phẩm được trơn nhẵn. Sau cùng chúng được lột bỏ khỏi khuôn đúc bằn những tia nước cực mạnh.

Quy trình kiểm tra nghiêm ngặt của bao cao su siêu mỏng

Trước khi đến tay người tiêu dùng, bao cao su siêu mỏng phải trải qua những bài kiểm tra khắt khe. Theo chỉ dẫn của Liên Hiệp Quốc, một chiếc bao cao su cỡ trung bình phải chứa được 18 lít nước, bao cỡ lớn phải có sức chứa 22 lít nước.

Chính bởi thế, những chiếc bao cao su này sau khi được hình thành sẽ được đưa vào chiếc máy bơm phồng đến điểm căng nhất. Bước kiểm tra này để chắc rằng chúng có độ đàn hồi đạt tiêu chuẩn.

Bao cao su thành phẩm được test bằng máy bơm căng phồng.
Bao cao su thành phẩm được test bằng máy bơm căng phồng.

Ở bài kiểm tra tiếp theo, công nhân sẽ đưa bao cao su vào chiếc máy bôm nước để kiểm tra sự rò rỉ nước của bao cao su. Đây là bước quan trọng nhất botwr vì chỉ cần một rò rỉ nhỏ thôi cũng làm mất đi tác dụng của bao cao su đòng thời gây ra nhiều vấn đề đến việc bảo vệ sức khỏe người dùng. Sản phẩm sẽ được kiểm tra để đảm bảo không bị rò rỉ. Bao cao su siêu mỏng được test bằng cách bơm nước để kiểm t độ rò rỉ. Kế đến, bao cao su siêu mỏng sẽ được kiểm tra bằng điện. Những chiếc bao cao su có dòng điện chạy qua chứng tỏ có vết thủng, lỗ rách sẽ bị loại bỏ.
Ngoài các kiểm tra trên các hãng còn kiểm tra xem các bao cao su này có nhiễm vi khuẩn không để đảm bảo sản phẩm đến tay người dùng tốt nhất

Những chiếc bao cao su đạt yêu cầu sẽ được làm sạch sau đó đem đòng gói với dây chuyền tự động. Tùy vào từng hãng sản xuất, bao cao su siêu mỏng sẽ được bơm chất bôi trơn nhiều hay ít trước khi đóng gói. Với bao cao su Sagami siêu mỏng, nhiều mùi hương  khác nhau siêu mỏng đến từ Nhật Bản, lượng gel bôi trơn được bơm nhiều gấp đôi các loại bao cao su trên thị trường. Điều này đảm bảo cho “khúc dạo đầu” diễn ra dễ dàng mà không cần dùng thêm gel bôi trơn.

Để biết thêm thông tin về bao cao su siêu mỏng Sagami xin vui lòng liên hệ: Siêu thị 18 (sieuthi18.com.vn) chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm bao cao su chất lượng cao và chính hãng với các dòng sản phẩm chất lượng.