​Cách nhận biết bao cao su thật bao cao su giả


Trong năm 2019, rất nhiều đường dây buôn bán và sản xuất bao cao su giả đã bị phát hiện. Việc bao cao su giả được sản xuất một cách thủ công và tuồn ra ngoài thị trường ồ ạt gây hoang mang cho người tiêu dùng. Các cơ quan chức năng mặc dù làm rất sát sao việc này nhưng vẫn không tránh khỏi những trường hợp trót lọt.

 
phân biệt bao cao su thật giả

Dùng bao cao su giả có tác hại như thế nào?

Bao cao su giả có nhiều tác hại ảnh hưởng nghiêm trọng đến người sử dụng như:
  • Không đảm bảo an toàn trong việc phòng tránh thai
  • Thường dễ rách thủng
  • Do được làm từ những chất không an toàn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các cặp đôi
  • Khi sử dụng phải bao cao su giả sẽ thường dẫn đến các triệu chứng như ngứa, mẩn đỏ, nổi mụn nước,..
  • Rất dễ gây nên các bệnh xã hội như HIV, giang mai, lậu,…

Phân biệt bao cao su thật, bao cao su giả như thế nào

Theo thống kê, tại Việt Nam sử dụng khoảng 700 triệu bao cao su mỗi năm. Tuy nhiên, người dùng cũng khó có thể phân biệt được thật hay giả. Người dùng chủ yếu chỉ quan tâm đến mùi hương, kiểu dáng và giá cả.
Để nhận biết bao cao su thật hay giả cần quan sát thật kỹ qua những dấu hiệu dưới đây:
Dấu hiệu bên ngoài:
Nếu quan sát kỹ có thể nhận ra nhờ vào độ sắc nét và dấu seal trên vỏ bao. Nếu là bao cao su Durex thật có thể nhận biết thông qua mã số. Vì bao cao su thật sẽ có số lô là 100 trở đi, còn bao cao su giả thì bắt đầu 001. Những bao cao su thật sẽ có nơi mở seal còn hàng giả thì không. Số lô bao cao su thật cũng được in rõ ràng và thường ở chính giữa bao. Còn với bao cao su giả, vị trí đặt số lô và hạn sử dụng cũng không được rõ ràng, thường bị lệch, không cân đối
Ngoài ra, với hàng thật thì kích cỡ bao bì đựng bao sẽ lớn hơn và tách rời còn bao cao su giả thì bao bì nhỏ, thường dính liền với nhau.

 
bao cao su thật, giả
Nhận biết qua vỏ hộp bao cao su


nhận biết bao cao su durex thật
Nhận biết thông qua số lô và hạn sử dụng

Nhận biết khi đã mở bao cao su
Màu sắc bao cao su giả thường là màu ngả vàng vì làm từ cao su kém chất lượng. Màu bao cao su thật sẽ mỏng và trong hơn. Trong khi sử dụng, với bao cao su thật, do có nhiều chất bôi trơn nên dễ tuột để ôm trọn dương vật. Bao cao su giả do làm từ chất bôi trơn kém chất lượng và ít hơn nên sẽ khó đeo.
 
bao cao su thật và bao cao su giả
Kéo dãn bao cao su để kiểm tra

Khi thử kéo dãn sẽ thấy bao cao su thật có độ đàn hồi tốt, khó rách, còn bao cao su giả dễ rách, khi kéo dãn có độ đàn hồi kém hơn rất nhiều.
Trên đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết được bao cao su thật, giả. Nếu muốn chắc chắn, nên lựa chọn địa chỉ mua bao cao su chất lượng và uy tín để được đảm bảo. Haowcj liện hệ với chúng tôi Bao cao su uy tín chất lương tại Bắc Ninh