​lên đỉnh là như thế nào


“lên đỉnh” là cụm từ gắn liền với cảm xúc đôi lứa khi làm “chuyện ấy”. Vậy, hiểu chính xác thì lên đỉnh là gì? ở nam và ở nữ cảm giác này như thế nào?

 
lên đỉnh là gì
 

Lên đỉnh được hiểu như thế nào?

Lên đỉnh được hiểu là một loại khoái cảm tình dục. Khoái cảm ấy sẽ đưa con người đến sự khoái cảm tột độ, cảm giác sung sướng.

Lên đỉnh ở nam và nữ có khách nhau không?

Ở nam, khoái cảm tình dục thường đi kèm với xuất tinh. Và ở nam giới một lần quan hệ chỉ đạt khoái cảm một lần. Khi tinh dịch được phóng ra, các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin, oxytocin, noradrenalin được giải phóng, làm cho não bộ cảm thấy kích thích đưa cảm xúc lên tột độ của sự sung sướng. Sau khi tinh dịch phóng ra sẽ kèm theo hoocmon nam đi ra khỏi cơ thể. Khiến ham muốn của nam giới giảm đột ngột. Cơ thể của nam giới sẽ rơi vào trạng thái muốn thư giãn, nghỉ ngơi và thương không để ý đến ham muốn của đối tác.
Muốn có lại ham muốn ở những lần tiếp nam giới sẽ phải khởi động cuộc giao hợp mới. Và thông thường với người trẻ thì thời gian có thể bắt đầu cuộc yêu mới sau lần cực khoái đầu tiên sẽ từ 15 đến 30 phút. Đối với người lớn tuổi thì thời gian này có thể sẽ kéo dài từ vài ngày đến vài tuần để hồi phục lại. Do đó, ở những người trẻ tuổi một ngày có thể quan hệ từ 3 đến 5 lần thậm chí 6 đến 7 lần, còn người lớn tuổi phải mất đến vài ngày hoặc vài tuần.

 
lên đỉnh khi quan hệ
 

Còn ở nữ giới lại khác, Nữ giới có thể lên đỉnh được vài lần trong một cuộc yêu. Và càng duy trì các kích thích mạnh hơn thì nữ giới sẽ lên đỉnh được nhiều lần hơn. Vì thế, những anh chàng có kinh nghiệm trong chuyện ấy có thể đưa đối tác của mình lên đỉnh vài lần trước khi đạt cực khoái.
Lên đỉnh hay khoái cực tình dục là cảm xúc mạnh mẽ, hưng phấn khiến nhiều người mê mẩn và nghiện nó. Vì thế, mọi cuộc yêu đều hướng tới sự khoái cực của cả hai, khiến cả hai hài lòng và thỏa mãn.
Việc làm mới cuộc yêu cũng giúp cho việc lên đỉnh được dễ dàng hơn.
>>gợi ý: Sử dụng gel bôi trơn cho cuộc yêu thăng hoa
             Những tư thế giúp nàng lên đỉnh nhanh nhất