Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su cho nam giới an toàn

  • 03/06/2019
  • Hướng dẫn sử dụng bao cao su
  • Bình luận

Khi quan hệ việc sử dụng bao cao su không chỉ giúp các bạn tránh được những trường hợp mang thai ngoài ý muốn mà còn giúp các bạn bảo vệ sức khỏe tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Cách sử dụng bao cao su rất dễ dàng đối với những người đã qua sử dụng nhưng đối với những người lần đầu tiên sử dụng thì sẽ gặp nhiều khó khăn hoặc sử dụng không đúng cách dẫn đến nhiều hệ quả không mong muốn. Để giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng bao cao su cho nam giới an toàn tuyệt đối trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

Hãy cùng SHOP BAO CAO SU BẮC NINH tham khảo hướng dẫn cách sử dụng bao cao su cho nam giới an toàn tuyệt đối dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách

Bước 1: Bao cao su phải còn nguyên vẹn và nằm trong vỉ, khi xé nên cẩn thận để tránh rách bao làm mất tác dụng. Cẩn thận khi mở bao cao su ra, tránh đụng vào các vật nhọn như móng tay có thể làm thủng bao cao su. Đuổi hết không khí ra ngoài bằng cách bóp nhẹ làm xẹp núm nhỏ ở đầu bao cao su trước khi mang bao cao su, điều này tránh bị vỡ khi đang quan hệ.

Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su cho nam giới an toàn tuyệt đối

Bước 2: Chụp bao cao su vào đầu dương, kiểm tra chiều quấn của bao cao su, vòng cuốn bao phải ở phía ngoài, rồi đẩy lan nhẹ để bao trùm kín sát đầu dương vật đã cương cứng và se nhẹ cho vòng bao tròng vào hết chiều dài dương vật. Nếu bao cao su rách trong khi giao hợp, lập tức phải đeo ngay bao mới.

Bước 3: Sau khi xuất tinh, rút dương vật ra phải giữ chặt bao cao su ở gốc dương vật để tránh làm rơi vãi tinh dịch vào âm đạo, có thể gây ra hậu quả không mong muốn. Bao cao su chỉ sử dụng 1 lần, sau khi dùng xong phải bỏ đi, hãy gói lại và bỏ vào thùng rác.

2. Lưu ý khi dùng bao cao su

  • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, cần kiểm tra thời hạn dùng ở vỏ ngoài, nếu quá hạn thì không được dùng vì chúng rất có thể đã bị biến chất hoặc rách bao.
  • Nên chọn loại bao cao su vừa với kích thước dương vật. Bao không đúng kích thước có thể gây cảm giác khó chịu và không đem lại hiệu quả như mong muốn.
  • Nên mở ra rồi sử dụng ngay là tốt nhất, không nên mở trước, để bên ngoài môi trường quá lâu. Vì chỉ cần mở trước cho tiếp xúc với bên ngoài một lúc thôi, không khí sẽ tràn vào bên trong bao cao su và rất dễ bị rách.
  • Bao cao su chỉ nên sử dụng một lần, việc vệ sinh để tái sử dụng bằng xà phòng hay các chất tẩy rửa khác hoàn toàn không có tác dụng.

3. Sai lầm thường gặp khi sử dụng bao cao su

Đeo bao quá muộn

Theo kết quả của nhiều nghiên cứu, khoảng 17% – 51,1% người được hỏi tiết lộ đeo bao su sau khi cuộc “yêu” đã bắt đầu. Điều này sẽ khiến bạn giảm khả năng ngăn ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục (STD).

Tháo bao quá sớm

Khoảng 13,6% – 44,7% người dùng cho biết họ đã tháo bỏ bao cao su trước khi cuộc giao hoan kết thúc, tạo cơ hội cho mầm bệnh STD tấn công thêm nạn nhân và tinh trùng tìm đường đến với trứng.

Kéo giãn bao hoàn toàn trước khi sử dụng

Trung bình 2,1% – 25,3% quý ông thừa nhận đã kéo giãn bao cao su hoàn toàn trước khi đeo nó vào “cậu nhỏ”. Đây là một sai lầm vì có thể khiến “áo mưa” bị giãn rộng, không còn vừa và ôm sát “súng ống” của họ.

Không để chừa không gian ở đầu bao

Không chừa chỗ để chứa tinh dịch ở đầu bao cao su cũng là lỗi xuất hiện ở 24,3% – 45,7% người sử dụng.

Không loại bỏ không khí trong bao

Rất nhiều người, tới 48,1% phái yếu và 41,6% phái mạnh “quên” bóp xẹp đầu bao cao su để loại bỏ không khí ra ngoài “áo mưa” trước khi dùng. Lỗi này sẽ khiến việc đeo bao cao su khó khăn hơn đôi chút, đồng thời cũng gia tăng nguy cơ “áo rách giữa đường” trong khi làm “chuyện ấy”.

Đeo bao lộn ngược

Khoảng 4% – 30,4% từng gặp sự cố với việc tuột và đeo bao cao su lộn ngược từ trong ra ngoài. Đây là một lỗi nặng, vì nó có thể khiến người phụ nữ tiếp xúc với dịch tiết ra trước khi người đàn ông xuất tinh, gia tăng nguy cơ “dính bầu”.

Đeo bao lưng chừng

Có thể do nóng vội hoặc dâng trào xảm xúc tới mức mất kiểm soát, 11,2% phụ nữ và 8,8% đàn ông bắt đầu mây mưa khi bao cao su mới nằm ở vị trí lưng chừng “cậu nhỏ”. Theo các chuyên gia, bao cao su chỉ đạt được hiệu quả tối đa khi trùm kín từ đầu tới gốc dương vật.

Mở bao bằng vật sắc nhọn

Khoảng 2,1% – 11,2% người được hỏi nói, họ đã dùng vật sắc nhọn để cắt mở gói đựng bao cao su. Vấn đề là, vật sắc nhọn có thể đâm xuyên bao bì và gây thủng, rách “áo mưa” bên trong.

Không kiểm tra lỗi trên bao

Khi tháo bỏ “áo mưa” khỏi lớp bao bì, 82,7% chị em và 74,5% không bao giờ kiểm tra xem nó có bị mắc lỗi gì không. Lời khuyên dành cho họ là, luôn phải để mắt xem bao cao su có thủng, rách hay không, có còn hạn sử dụng hay không hoặc xuất hiện điểm không hoàn hảo rõ thấy nào đó khi đeo cho “cậu nhỏ”.

Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su cho nam giới an toàn tuyệt đối

Không dùng chất bôi trơn

Khoảng 16% – 25,8% người dùng bao cao su không có thói quen sử dụng kèm chất bôi trơn. Vấn đề ở chỗ, nếu âm đạo của người phụ nữ không tiết đủ chất nhờn và cuộc ân ái diễn ra rất dài, “chuyện ấy” có thể không còn trơn tru và “áo mưa” nhiều khả năng sẽ bị rách.

Rút bao không đúng cách

Gần 31% đàn ông và 27% phụ nữ được phát hiện đã tháo rút bao cao su không đúng cách sau khi xuất tinh. Lỗi này dẫn tới những tai nạn ngoài ý muốn, đặc biệt là việc tinh trùng “xâm nhập” vùng kín.

Lời khuyên của các chuyên gia là: Do sau khi “nhả đạn”, dương vật sẽ nhanh chóng ỉu xìu và giảm kích cỡ đáng kể. Vì thế, nam giới cần nhanh chóng rút “cậu nhỏ” khỏi “khu cấm địa” để tránh việc bao cao su bị tuột hay tinh dịch tràn ra bên ngoài.

Tái sử dụng bao cao su

1,4% – 3,3% người từng thú nhận đã tái sử dụng một bao cao su tới ít nhất 2 lần trong một cuộc “giao ban”. Họ đã quên rằng, “áo mưa” là sản phẩm dùng một lần. Việc tiết kiệm, tái sử dụng một “áo mưa” nhiều lần trong một cuộc “yêu” sẽ gia tăng nguy cơ lây lan vi khuẩn gây hại vào “vùng kín”, gây bệnh cho đôi tình nhân.

Không bảo quản bao đúng cách

3,3% – 19,1% người trong các nghiên cứu đã bảo quản bao cao su của họ trong những điều kiện không tuân theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm. Hãy luôn ghi nhớ, việc bảo quản “áo mưa” dưới ánh nắng hoặc trong ví có thể làm suy giảm chất lượng cao su.

Hy vọng với hướng dẫn cách sử dụng bao cao su cho nam giới an toàn tuyệt đối trên đây các bạn sẽ biết được cách sử dụng bao cao su an toàn khi quan hệ, tránh được những trường hợp mang thai ngoài ý muốn hay mắc các bệnh lây qua đường quan hệ. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.