​Những việc cần làm khi trót quan hệ không dùng bao cao su


Đa số các cặp đôi đều biêt, việc sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục là điều cần thiết. Bao cao su giúp phòng tránh thai an toàn và giúp bảo vệ cả hai khỏi các bênh lấy nhiễm qua đường tình dục.
Nhưng  có những lý do khiến cho các cặp đôi vô tình hay cố ý không dùng bao cao su khi “yêu” như tính ngày rụng trứng để quan hệ, dùng thuốc tránh thai, hay đơn giản là không muốn dùng bao cao su…
Tuy nhiên, cũng có những cặp đôi trói quan hệ tình dục mà không dùng bao cao su, sau đó thì lo lắng về việc mang thai ngoài ý muốn hay mắc bệnh. Để tránh hậu quả đáng tiếc hãy làm ngay 3 việc dưới đây.
quan hệ không dùng bao cao su dễ mắc bệnh xã hội

1.Theo dõi cơ thể để nhận biết những dấu hiệu bất thường

Việc quan hệ tình dục không dùng bao cao su sẽ khiến cho tăng nguy cơ mắc bệnh tình dục như lậu, giang mai, HIV,….và cả nguy cơ có thai ngoài ý muốn.
Bạn nên nhớ rằng, những bệnh xã hội thường có thời gian ủ bệnh lâu, khi bạn thấy nhiều dấu hiệu thì bệnh đã nặng. tuy nhiên, có những dấu hiệu có thể giúp phát hiện bệnh sớm nếu được chú ý.
  • Đau rát khi tiểu
Đấu hiệu này thường thấy khi gặp những bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, Tuy nhiên, nếu có quan hệ không an toàn thì có thể bạn mắc bệnh lây qua đường tình dục.
  • Đau khi sex
Nếu sau khi quan hệ không an toàn mà nam giới thấy đau rát đường tiết niệu và ở nữ giới thấy đau rát âm đạo có thể bạn đã bị nhiễm trùng.
  • Có hiện tượng chảy máu không rõ nguyên nhân
Đấu hiệu này thường gặp ở phụ nữ. Tính trạng chảy máu có thể do đến kỳ kinh nguyệt, mang thai, nhưng nếu không có nguyên nhân rõ ràng thì tốt nhân nên đi khám ngay.
Còn nếu nam giới gặp tình trạng này sau khi quan hệ không an toàn thì có thể bạn đã bị mắc bệnh lây qua đường tình dục.
  • Có vết loét và nổi mẩn đỏ
Đây sẽ là dấu hiệu bất thường, bạn cần đi khám nếu sau một ngày mà những dấu hiệu như mẩn đỏ, hay ngứa không thuyên giảm.

2.Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau khi quan hệ không an toàn

Nếu bạn không muốn mang thai thì nên uống ngay thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi đã trót quan hệ. Mặc dù không có dấu hiệu mang thai nào ngay sau đó nhưng cũng không thể chắc chắn được bạn sẽ không mang thai. Thuốc sẽ có tác dụng trong khoảng từ 48 đến 72 tiếng sau khi quan hệ. Nên việc uống càng sớm các tốt sẽ giúp hiệu quả tránh thai tăng lên.

3.Thử thai tại nhà

quan hệ không dung bao cao su
Nếu bạn thấy có  bất kỳ dấu hiệu nào như chậm kinh, cơ thể mệt mỏi hãy thử thai ngay tại nhà. Sau khi đã biết chính xác hãy đi khám bác sỹ để được tư vấn của bác sĩ.
Để những điều ngoài ý muốn không xảy ra, hãy luôn sử dụng bao cao su khi quan hệ không an toàn. Nếu việc sử dụng bao cao su làm bạn không thoải mái có thể do bạn chọn chưa đúng loại bao cao su phù hợp. Nên chọn những loại bao cao su siêu mỏng, bao cao su có kích thước phù hợp để cuộc yêu hoàn hảo nhất.
>>> Xem thêm:
>>>Cách chọn bao cao su đúng chuẩn chỉ với ba bước
>>>Các loại bao cao su dùng sướng nhất cho nam giới