​Quan hệ tình dục không dùng bao cao su và hậu quả

Bao cao su được biết đến như biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều cặp đôi quan hệ tình dục không dùng bao cao su và dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.
quan hệ tình dục không dùng bao cao su và hậu quả

Lý do không dùng bao cao su khi quan hệ của các cặp đôi

Có nhiều lý do khiến cho các cặp đôi không muốn dùng bao cao su khi quan hệ nhưng tựu chung lại có những lý do thường gặp nhất sau đây:
  • Các cặp đôi cảm thấy đủ an toàn khi dùng các biện pháp tránh thai như uống thuốc, hay đơn giản hơn là xuất tinh ngoài, tính ngày an toàn.
  • Cảm thấy không chân thực khi dùng bao cao su
  • Ngại không muốn mua bao cao su
  • Quên không dùng
  • Trong lúc cấp bách không muốn đi mua.
Những lý do trên là những lý do phổ biến và nó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Quan hệ không dùng bao cao su dẫn đến có thai ngoài ý muốn

Với những cặp đôi chưa muốn có con thì có thể chọn nhiều biện pháp tránh thai khác nhau như dùng thuốc, cấy que. Những biện pháp này có mức độ an toàn khá cao. Tuy nhiên lại ảnh hưởng đến hoocmon nữ. Có những chàng tự tin phòng tránh thai cho đối phương bằng cách xuất tinh ngoài, nhưng cách này tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn khá cao.Và hậu quả dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.
Những cặp đôi đã xác định đi đến hôn nhân hoặc những vợ chồng trẻ bị vỡ kế hoạch thì việc này sẽ không phải vấn đề quá lớn. Nhưng với các cặp đôi còn quá trẻ thì sẽ thường dẫn đến tình trạng nạo hút thai, ảnh hưởng đên sức khỏe cũng như tâm lý sau này. Đây cũng là vấn nạn cần được quan tâm.
Biện pháp sử dụng bao cao su là một trong những cách an toàn và hiệu quả nhất.
dùng bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn

Dễ mắc các bệnh xã hội nếu như không dùng bao cao su

Theo nghiên cứu, đa số những người bị mắc các bệnh xã hội thì nguyên nhân phần nhiều là do quan hệ không an toàn, không dùng bao cao su khi quan hệ. Có những bệnh nhẹ thì có thể chữa trong thời gian ngắn, nhưng những bệnh nặng như giang mai, lậu thì mất thời gian dài chữa trị, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.
>>Xem thêm: Những bệnh xã hội có thể mắc nếu như không dùng bao cao su khi quan hệ

Nguy cơ lây nhiễm HIV

Đây là điều nguy hiểm nhất nếu quan hệ ngoài luồng không dùng bao cao su. HIV là căn bệnh nguy hiểm, lây nhiễm qua đường quan hệ không an toàn. Vì thế, hãy tự bảo vệ mình và người thân.
Quan hệ tình dục không dùng bao cao su sẽ dẫn đến những hậu quả mà đôi khi chính bản thân cũng không thể lường trước được. Vì thế, hãy biết bảo vệ cho chính mình cũng như người thân. Nếu ngại mua bao cao su tại các hiệu thuốc hay siêu thị thì có thể mua online bao cao su  tại Siêu thị 18. Chúng tôi có dịch vụ giao bao cao su trên khắp cả nước nhanh chóng, bí mật. Đồng thời, đội ngũ tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn được loại bao cao su tốt nhất
mua bao cao su ở đâu