Bạn đã biết - Áo ngực cũng gây hại cho cơ thể bạn đó

Áo nâng ngực, áo ngực thể thao hay áo dán chỉ có tác dụng trong một số thời điểm. Nếu sử dụng hàng ngày, chúng có thể gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe. Tuy nhiên nếu mua áo ngực không để ý hoặc mua sai loại có thể bạn sẽ vừa mất tiền mà sử dụng lại mang lại nhưng tác hại cho cơ thể bạn.

tác hại của các loại áo ngực

Cùng chúng tôi điểm qua những tác hại của áo ngực nhé.

1. Mua áo ngực không đúng kích thước

Áo quá rộng hoặc quá chật sẽ không phát huy tác dụng của bộ đồ này đồng thời gây ra những tác hại mà bạn không lường trước được.

tác hại khi mặc áo ngực không vừa

  • Áo ngực quá chật cản trở lưu thông máu nó còn có thể là nguyên nhân gây ung thư vú
  • Áo ngực quá rộng không những không có tác dụng nâng đỡ mà khi đó những vị trí thừa rộng sẽ gấp khúc nhăn, ăng sự ma sát giữa vải và da gây kích ứng da
mặc áo ngực quá rộng hoặc chật cũng gây hại
Hãy chú ý đảm bảo dây đai áo song song với sàn nhà, Khi mặc không thấty kích quá cũng không được lỏng quá bằng cách luồn hai ngón tay vào đai áo thấy thoải mái không khít quá cũng không lỏng quá và nhất là phàn đỡ bầu vú vừa vặn không ép sát hoặc nâng ngực lên cao quá khó thở. hai dây áo nằm giữa vai và cố không hằn sâu vào vai. 

2. Mặc áo đẩy ngực gậy hại như thế nào?

Với áo đẩy ngực các bạn để ý, chức năng là đẩy ngực nâng cao lên nên sẽ tạo một lực lên bầu vú ép mạch máu, mạch bạch huyết ở ngực, Cản trở việc chống viêm cho cơ thể của hạch bạch huyết. 

3. Áo ngực thể thao cũng khôn tốt khi mặc liên tục

Với loại áo ngực này sẽ chật hơn áo thông thường vì nó làm giảm ngực nảy khi tập luyện. Trong quá trình tập luyện mặc liên tục cũng sẽ gây hại tới các mô vú 

4. Áo Brallette

Đây là một loại áo không hỗ trợ đẩy ngực chi để che chắn có thể gây chảy xệ ngực nếu dùng thường xuyên nhất là người có vòng một lớn sẽ dẫn đến đau lưng và chảy xệ và con trầm trọng hơn.

5. Miếng dán ngực - áo ngực dán

Với loại này khi dùng phải dán bằng keo nên có thể gây kích ứng da hoặc phát ban này cũng sẽ gậy hại nếu dùng liên tục lâu dài, nó dính chặt khiến da không hô hấp  được, bạn có thê tưởng tượng da ngân trong nước lâu sẽ mền ra cũng giống như đi giày liên tục kèm theo tất khi bạn cởi ra sẽ thấy chân khác thường.

6. Áo ngực sợi tổng hợp nhiều hóa chất

Bản chất các loại áo này được làm từ nhựa dẻo và phải gắn sát vào da. Ngoài ra các hóa chất tổng hợp khi tại ra loại áo này vẫn còn trong sản phẩm ngay cả khi bạn đã giặt và chugns có thể gây hại cho da.

Áo dây nhựa

Khi mặc áo này vừa có cảm giác khó chịu vì dây nhựa sẽ tỳ vào không thoải mái, vừa làm da không hô hấp được gây phát ban mẩn ngứa.

Kết luận

Tuy nhiên tất cả phụ nữ không thể thiếu nó được. Vậy nên khi mặc áo ngực các bạn nên tìm hiểu các loại áo ngực này có phù hợp với cơ thể bạn không? Nên chọn loại áo phù hợp với mục đích sử dụng cũng như mặc nó tùy hoàn cảnh thời gian ngắn.

Chú ý đo vòng ngực  khoảng cách Vai , cũng như kiểm tra độ khít khi mặc tránh chật quá hoặc lỏng quá. Đồng thời cọn loại áo vải tự nhiên mềm mại cũng như thân thiện, kết hợp xoa bóp mát xa để tránh các bệnh không mong muốn nhé.