Có nên dùng tạm bao cao su hết hạn sử dụng khi quan hệ

Bao cao su được biết đến như một biện pháp tránh thai hữu hiệu. Tuy nhiên, một vài người lại đưa ra ý kiến rằng việc sử dụng bao cao su khiến họ không thoải mái vì không đem lại cảm giác chân thực. Có lẽ  là do chưa chọn được loại bao cao su phù hợp với kích cỡ.
Cũng có một số người, thường cất một lượng lớn bao cao su để sử dụng nhưng lại không để ý đến hạn sử dụng, đến khi cấp bách nhìn thấy hết hạn nhưng vẫn tặc lưỡi cố dùng vì nghĩ rằng sẽ không sao.Tuy nhiên, có rất nhiều mối nguy hại từ việc sử dụng bao cao su hết hạn mà bạn chưa biết
bao cao su hết hạn sử dụng

Bao cao su hết hạn thường dễ bị rách, thủng

Đây là điều không mong muốn nhất khi sử dụng bao cao su. Bao cao su chỉ có tác dụng bảo vệ khi còn nguyên vẹn. Khi bị rách hoặc thủng, sẽ rất dễ dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Đây chắc chắn là điều mà các cặp đôi không hề muốn khi chưa sẵn sàng cho chuyện này. 
Nếu bạn đang trong mối quan hệ ngoài luồng không an toàn thì việc bao cao su bị rách sẽ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội rất cao. Ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Các hoạt chất trong bao cao su bị giảm tác dụng

Với các loại bao cao su kéo dài thời gian quan hệ thường được thêm một chất để làm tê nhẹ "cậu nhỏ" khiến tăng thời gian quan hệ lên cho các chàng, loại này thường được các quý ông có thời gian xuất tinh sớm lựa chọn. Nếu sử dụng những chiếc bao cao su hết hạn sử dụng thì đồng nghĩa với việc hoạt chất trong đó không phát huy được tác dụng mong muốn, ảnh hưởng đến cuộc yêu của cặp đôi
Có những loại bao cao su được tăng cường hợp chất bôi trơn giúp việc "yêu" được dễ dàng hơn, Và những hoạt chất gel bôi trơn cũng chỉ có hạn sử dụng nhất định và trùng với hạn sử dụng của bao cao su. Khi chất bôi trơn không còn đảm bảo, bao cao su dễ bi khô, nứt khiến cho mức độ an toàn bị giảm đi.

Độ co giãn không còn đảm bảo

bao cao su bị rách thủng
Một chiếc bao cao su có thể kéo gãn gấp 100 lần kích thước ban đầu của nó, điều này một phần giúp đảm bảo độ an toàn cho sản phẩm. Những chiếc bao cao su khi hết hạn sẽ không có được độ co giãn như ban đầu, vì thế không nên sử dụng chúng. Để chiếc bao cao su hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình là bảo vệ an toàn thì người sử dụng hãy dùng nó trong hạn sử dụng cho phép. Đừng để những hậu quả không mong muốn xảy ra. 

>> Xem thêm: Những bệnh xã hội có thể mắc khi không dùng bao cao su

Làm sao để biết bao cao su còn hạn sử dụng

Chắc ai cũng biết điều này, trên vỏ bao cao su luôn ghi lại ngày sản xuất và hạn sử dụng của chúng. Thường thì một chiếc bao cao su sẽ có hạn sử dụng là 5 năm. Những địa chỉ bán bao cao su uy tín với những chiếc bao cao su sắp hết hạn thì khách hàng sẽ được báo trước. Và ở đây, họ sẽ không bán những chiếc bao cao su hết hạn cho bạn. Vì thế, nên chọn những địa chỉ mua bao uy tín để có được sản phẩm tốt nhất.
>>Bạn có thể tham khảo: Địa chỉ mua bao cao su uy tín, mua bao cao su tại Bắc Ninh