Mắc bệnh qua đường tình dục vì những quan niệm sai lầm khi dùng bao cao su

Bao cao su là vật hữu ích để bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây qua đường tình dục. Nhưng không ít người vẫn còn hiểu sai về cách dùng sản phẩm này.

Có thể sử dụng lại bao cao su

Đây là quan niệm sai lầm và không được làm theo. Nhiều người nghĩ bản thân đang tiết kiệm tiền và giặt rồi dùng lại, nhưng bao cao su có thể không có tác dụng bảo vệ bạn khi dùng lại lần 2. Bởi vì, quá trình ma sát có thể khiến bao cao su bị rách làm giảm tác dụng bảo vệ. Khi đã sử dụng, bao cao su bị kéo giãn ra nên có thể bị tuột trong lần dùng lại. Vì vậy, các chuyên gia khuyên chỉ sử dụng bao cao su một lần. Sau khi sử dụng, buộc lại và cho vào thùng rác.

Bao cao su mỏng có thể bị rách

Điều này cũng không đúng. Bao cao su mỏng đã được thiết kế đặc biệt đảm bảo an toàn tối đa cho bạn tận hưởng cảm xúc hoàn hảo. Nếu bạn còn lo lắng về mức độ mỏng của bao cao su thì hãy nhớ đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để không làm rách bao. 

Những quan niệm sai bét khi dùng bao cao su khiến bạn có thể mắc bệnh tình dục - 1

Chỉ đeo bao cao su khi gần "lên đỉnh"

Bạn có thể từng được nói hoặc nghe từ bạn bè, chỉ đeo bao cao su khi gần "lên đỉnh". Đây là quan niệm sai lầm. Nhiều người thích quan hệ không có bao cao su nhưng có thể mắc bệnh lây qua đường tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn. Cho nên, bạn cần sử dụng bao cao su ngay khi quan hệ.

Nhiều người thậm chí quan niệm khi xuất tinh vào âm đạo mới có thể có thai, nhưng sự thật là trong chất nhờn sinh dục của nam giới tiết ra cũng có thể chứa tinh dịch. Cho nên, phụ nữ vẫn có thể mang thai khi chất nhờn này đi vào âm đạo.

Dùng 2 bao cao su một lần sẽ tốt hơn

Không có chuyện dùng 2 bao cao su sẽ làm tăng gấp đôi khả năng bảo vệ bạn. Trong thực tế, cách làm này có thể gây ra điều ngược lại. Sử dụng hai bao cao su có thể làm tăng ma sát dẫn đến rách bao. Việc dùng 2 bao cao su làm cho khả năng bảo vệ kém đi, bạn cần biết rõ các nguyên tắc sử dụng để đảm bảo an toàn.

Không dùng được bao cao su khi quan hệ đường "cửa sau"

Đây là quan niệm sai lầm. Bạn có thể và chắc chắn nên sử dụng. Các bệnh lây qua đường tình dục hay HIV có thể lây qua bất cứ cách quan hệ nào kể cả quan hệ bằng "cửa sau". Khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn nên dùng thêm chất bôi trơn để tránh bị ma sát dẫn đến rách bao.

 

Những quan niệm sai bét khi dùng bao cao su khiến bạn có thể mắc bệnh tình dục - 2

Bao cao su có mùi hương chỉ dùng khi quan hệ qua đường miệng

Sự thật không phải như vậy. Các bao cao su có mùi hương vẫn dùng được khi quan hệ bằng đường âm đạo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, sau khi dùng bao cao su lúc quan hệ bằng miệng phải thay bằng bao cao su mới nếu như quan hệ qua âm đạo.

Bao cao su chỉ dành cho quan hệ tình dục khác giới

Điều này không hề đúng. Bất cứ ai cũng có thể bị lây nhiễm bệnh truyền qua đường tình dục. Quan hệ tình dục đồng giới không an toàn vẫn có thể lây các bệnh này. Do đó, dù quan hệ tình dục đồng giới vẫn cần sử dụng bao cao su.