Những điều đặc biệt về nguồn gốc bao cao su bạn nên biết

Cùng tìm hiểu một chút về bao cao su.

Trên thế giới, trung bình mỗi năm 6 đến 9 tỉ bao cao su được sản xuất. Đó là một trong trợ thủ đắc lực trong việc phòng ngừa các bệnh lây nhiễm khi quan hệ tình dục và giảm thiểu việc mang thai. Vấn đề này khá nhạy cảm nhưng chúng ta hãy nhìn chúng dưới góc nhìn hóm hỉnh qua những thông tin bổ ích và không kém phần thú vị.
bao-cao-su-va-nhung-moc-lich-su-quan-trong
 

Nguồn gốc xuất hiện của bao cao su:

Các bạn có biết bao cao su đã xuất hiện từ khoảng 1000 năm trước công nguyên. Bao cao su đầu tiên được làm bằng giấy lụa lanh, hoặc da mỏng chứ không phải bằng mủ cao su hay nhựa tổng hợp như bây giờ.
Năm 1500, một bác sĩ người Ý tên là Gabrielle Fallopius cho rằng bao cao su được làm từ chất liệu lanh được sử dụng để phòng tránh bệnh giang mai, một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất với tốc độ lây lan chóng mặt khi quan hệ tình dục.
bao-cao-su-va-nhung-moc-lich-su-quan-trong
 • Năm 1640, tại Pháp người ta bắt đầu sử dụng ruột cừu làm bao cao su.
 • Đến tận năm 1912, việc dùng mủ cao su để sản xuất bao cao su và thay thế cho các nguyên liệu khác được ứng dụng. Điều này mang lại lợi ích cho nam giới rất nhiều vì giá thành chúng khá rẻ, dễ sử dụng. Trong khoảng thời gian xảy ra chiến tranh thế giới thứ 2, bao cao su đã được sản xuất hàng loạt cho quân đội trên toàn thế giới.
 
bao-cao-su-va-nhung-moc-lich-su-quan-trong
 • Năm 1920, máy bán hàng tự động bao cao su được phát triển rộng rãi mặc dù ở một số liên bang vẫn cấm việc bán các công cụ hỗ trợ việc tránh thai.
 • Năm 1950 bao cao su latex được cải tiến với chất liệu mỏng hơn, chặt hơn và có khả năng bôi trơn cao.
 • Năm 1844, Charles Goodyear đã được nhận bằng sáng chế đầu tiên về bao cao su.
bao-cao-su-va-nhung-moc-lich-su-quan-trong
 • Năm 1977, tòa án tối cao phán quyết rằng chính phủ không có quyền cấm trẻ vị thành niên mua bao cao su.
 • Năm 1980, việc quảng cáo bao cao su chưa được phát triển rộng rãi, nó bị coi là vấn đề nhạy cảm và xấu hổ khi đưa ra các phương thiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, sự hoành hành của căn bệnh thế kỉ HIV- AIDS đã ở mức báo động bởi sự lây lan khủng khiếp. Vì thế các nhà nghiên cứu rất ủng hộ việc phát triển bao cao su vì chúng giảm thiểu đáng kể các vi khuẩn lây lan qua đường quan hệ tình dục.
 • Năm 2006, doanh số bao cao su đạt đến 9 tỉ chiếc trong một năm trên toàn thế giới.
bao-cao-su-va-nhung-moc-lich-su-quan-trong
 
Những điều thú vị mà bạn chưa biết:
 • Trung bình, khách hàng mua bao cao su phụ nữ nhiều hơn nam giới, chiếm khoảng 40% đến 70% thị trường mua.
 • Một chiếc  bao cao su có thể giữ được 4 lít chất lỏng tương đương với khoảng 16 ly sữa nhỏ.
 • Bao cao su có cái tên tiếng Đan Mạch siêu dài Svangerskabsforebyggendemiddel.
 • Các binh lính Mỹ sử dụng bao cao su trong việc bảobảo quản súng trường, tránh gây tắc súng do bụi bẩn và nước.
 • Nghệ sĩ Brazil Adriana Bertini đã thực hiện tác phẩm điêu khắc và quần áo bằng bao cao su.
 
bao-cao-su-va-nhung-moc-lich-su-quan-trong

Durex là hãng sản xuất bao cao su lớn nhất trên toàn thế giới.

Năm 2003, công ty cao su Quế Lâm đã cho ra đời chiếc bao cao su lớn nhất thế giới. Bao cao su  này có chiều dài hơn 100m.
bao-cao-su-va-nhung-moc-lich-su-quan-trong
 
Những chiếc bao cao su bị lỗi hoặc thủng chỉ chiếm 2% trong tổng số hàng ngàn chiếc bao cao su được sản xuất ra thị trường. Hiếm khi những chiếc bao cao su lỗi này bị bắt gặp trừ những trường hợp chúng bị nhái nhãn mạc và sản xuất lậu với chất lượng kém.
Bao cao su nữ  được làm bằng nhựa tổng hợp hoặc nitrile, tạo độ dẻo và bền cao. Đặc biệt, những chiếc bao cao su này có khả năng chịu nhiệt và độ ẩm cao nên không cần thiết phải bảo quản chúng một cách đặc biệt chỉ đơn giản là bạn nên để ở những nơi thoáng mát.
bao-cao-su-va-nhung-moc-lich-su-quan-trong
Bao cao su nữ không nên được sử dụng cùng với bao cao su nam giới bởi vì nó có thể bị hư hỏng trong quá trình giao hợp tình dục do lực ma sát.

Lời kết

Qua bài viết này, mong những ai đã đến độ tuổi quan hệ tình dục và khả năng nhận thức đúng đắn có những thông tin bổ ích.