Những lưu ý khi sử dụng bao cao su vào mùa hè

.Mùa hè đến sự nóng bức cũng như mồ hôi làm cho con người trở nên khó chịu và thay đổi thói quen xong chuyện yêu sẽ giúp các bạn giải tỏa căng thẳng mệt mỏi tình yêu được chăm sóc vui vẻ thoải mái. Nhưng chuyện yêu có thực sự tốt hơn không hay làm bạn gặp thêm rắc rối khác nữa. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn thoải mái tự tin và không gặp rắc rối nào trong mùa hè này.
Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏ rắc rối khi quan hệ trong những ngày hè nóng bức này nhé.
Thời tiết nắng nóng không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày mà còn tác động không nhỏ đến đời sống tình dục của các cặp đôi.
Nếu không có các kiến thức khoa học để bảo vệ sức khỏe, rất có thể nhiều cặp vợ chồng sẽ gặp phải những nguy hại khôn lường. Để có được cuộc “yêu” trọn vẹn và an toàn trong những ngày hè các bạn nên lưu ý các vấn đề sau đây:

Không quan hệ ngay khi vừa đi ngoài nắng về và người còn nhiều mồ hôi

Mùa hè, nhịp tim và huyết áp thường không ổn định. Chính vì vậy việc quan hệ ngay khi vừa đi ngoài nắng về và nhất là khi trên người còn rất nhiều mồ hôi là vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể, tăng huyết áp dẫn đến đột quỵ, đặc biệt là với nam giới.

Ảnh minh họa Không nên cố quan hệ khi cảm thấy mệt mỏi

Thời tiết nắng nóng mùa hè khiến cơ thể phải tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Nếu sau một ngày làm việc cực nhọc, thân thể mệt mỏi, bạn không nên cố quan hệ tình dục. Bởi lẽ tình dục là một hoạt động mất rất nhiều sức. Việc quan hệ vào lúc cơ thể mệt mỏi sẽ càng làm cơ thể mất sức nhanh hơn và làm suy giảm sức đề kháng, nguy cơ nhiễm các loại vi khuẩn sẽ tăng cao hơn.

Tắm nước lạnh trước và sau khi quan hệ là điều hoàn toàn không nên làm

Nắng nóng mùa hè làm cơ thể đổ rất nhiều mồ hôi chính vì thế nhiều cặp đôi thường có thói quen tắm trước và sau khi quan hệ để tạo cảm giác thoải mái hơn. Tuy nhiên đây là điều hoàn toàn không nên làm bởi vì, khi vừa tắm xong, các bộ phận trên cơ thể dường như đang rơi vào trạng thái nghỉ ngơi và thư giãn thì việc bạn quan hệ tình dùng ngay lúc này giống như một sự gồng mình và tiêu hao rất nhiều năng lượng hơn mức bình thường. Điều này dẫn tới trạng thái kiệt sức và dễ gây rối loạn.

Khi quan hệ không nên hạ nhiệt độ điều hòa quá thấp

Khi quan hệ tình dục cơ thể thường nóng hơn và đổ nhiêu mồ hôi hơn bình thường. Nhưng tuyệt đối chúng ta không nên hạ nhiệt độ điều hòa quá thấp vì như thế thân nhiệt sẽ không thể nào thích nghi được, dễ bị sốc nhiệt và cơ thể sẽ rất dễ bị cảm lạnh.

Không uống nước lạnh sau khi quan hệ

Để làm mát cơ thể sau cuộc yêu, nhiều cặp đôi thường có thói quen uống nước lạnh để hạ nhiệt. Thế nhưng hành động này lại vô tình gây hại đến sức khỏe cho cả hai. Đối với nam giới, uống nước lạnh sau khi quan hệ có thể gây tổn thương dương khí của các bộ phận như bàng quang, thận, ruột... Với phụ nữ thì có thể gây đau bụng kinh, thậm chí là tắc kinh.

Hãy ngủ càng sớm càng tốt ngay sau khi quan hệ

Hãy ngủ càng sớm càng tốt ngay sau khi quan hệ vào mùa hè, bởi vì nếu bạn thức sẽ rất dễ dàng mất ngủ vì nhiệt độ cơ thể đã tăng lên ngay sau khi yêu. Ngủ sớm hơn giúp cơ thể hoàn toàn được nghỉ ngơi và thư giãn, tái tạo lại sức khỏe sau một ngày dài mệt mỏi.

Không bỏ qua màn dạo đầu khi quan hệ

Thời tiết nắng nóng của mùa hè làm cho các cặp đôi có tâm lý chung là “yêu” cho nhanh để bớt nóng bức, nên họ thường xuyên bỏ qua màn dạo đầu. Đây là một quan điểm hết sức sai lệch. Khi trời càng nóng thì càng phải “yêu” từ tốn và nhẹ nhàng hơn để cơ thể dễ thích ứng và giảm bớt căng thẳng, đồng thời giúp hạn chế đổ mồ hôi và làm cho cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn.

Xem thêm: Những điều nên tránh để chuyện ấy trở nên hoàn hảo