Những sự cố khi sử dụng bao cao su dở khóc dở cười

Bao cao su được biết đến là biện pháp an toàn gần như tuyệt đối và vẫn đảm bảo giữ lửa cuộc yêu. Nhưng đấy là nếu bạn sử dụng chúng đúng cách. Dưới đây là những sự cố thường gặp nhất nếu như không biết cách sử dụng bao cao su.

1. Đeo bao quá muộn

Theo kết quả của nhiều nghiên cứu, khoảng 17% - 51,1% người được hỏi tiết lộ đeo bao su sau khi cuộc "yêu" đã bắt đầu. Điều này sẽ khiến bạn giảm khả năng ngăn ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục (STD).

2. Tháo bao quá sớm

Khoảng 13,6% - 44,7% người dùng cho biết họ đã tháo bỏ bao cao su trước khi cuộc giao hoan kết thúc, tạo cơ hội cho mầm bệnh STD tấn công thêm nạn nhân và tinh trùng tìm đường đến với trứng.

3. Kéo giãn bao hoàn toàn trước khi sử dụng

Trung bình 2,1% - 25,3% quý ông thừa nhận đã kéo giãn bao cao su hoàn toàn trước khi đeo nó vào "cậu nhỏ". Đây là một sai lầm vì có thể khiến "áo mưa" bị giãn rộng, không còn vừa và ôm sát "súng ống" của họ.

4. Không để chừa không gian ở đầu bao

Không chừa chỗ để chứa tinh dịch ở đầu bao cao su cũng là lỗi xuất hiện ở 24,3% - 45,7% người sử dụng.

5. Không loại bỏ không khí trong bao

Rất nhiều người, tới 48,1% phái yếu và 41,6% phái mạnh "quên" bóp xẹp đầu bao cao su để loại bỏ không khí ra ngoài "áo mưa" trước khi dùng. Lỗi này sẽ khiến việc đeo bao cao su khó khăn hơn đôi chút, đồng thời cũng gia tăng nguy cơ “áo rách giữa đường” trong khi làm "chuyện ấy".

6. Đeo bao lộn ngược

Khoảng 4% - 30,4% từng gặp sự cố với việc tuột và đeo bao cao su lộn ngược từ trong ra ngoài. Đây là một lỗi nặng, vì nó có thể khiến người phụ nữ tiếp xúc với dịch tiết ra trước khi người đàn ông xuất tinh, gia tăng nguy cơ "dính bầu".

7. "Hành sự" khi mới đeo bao lưng chừng

Có thể do nóng vội hoặc dâng trào xảm xúc tới mức mất kiểm soát, 11,2% phụ nữ và 8,8% đàn ông bắt đầu mây mưa khi bao cao su mới nằm ở vị trí lưng chừng "cậu nhỏ". Theo các chuyên gia, bao cao su chỉ đạt được hiệu quả tối đa khi trùm kín từ đầu tới gốc dương vật.

8. Mở bao bằng vật sắc nhọn

Khoảng 2,1% - 11,2% người được hỏi nói, họ đã dùng vật sắc nhọn để cắt mở gói đựng bao cao su. Vấn đề là, vật sắc nhọn có thể đâm xuyên bao bì và gây thủng, rách "áo mưa" bên trong.

9. Không kiểm tra lỗi trên bao

Khi tháo bỏ "áo mưa" khỏi lớp bao bì, 82,7% chị em và 74,5% không bao giờ kiểm tra xem nó có bị mắc lỗi gì không. Lời khuyên dành cho họ là, luôn phải để mắt xem bao cao su có thủng, rách hay không, có còn hạn sử dụng hay không hoặc xuất hiện điểm không hoàn hảo rõ thấy nào đó khi đeo cho "cậu nhỏ".

10. Không dùng chất bôi trơn

Khoảng 16% - 25,8% người dùng bao cao su không có thói quen sử dụng kèm chất bôi trơn. Vấn đề ở chỗ, nếu âm đạo của người phụ nữ không tiết đủ chất nhờn và cuộc ân ái diễn ra rất dài, "chuyện ấy" có thể không còn trơn tru và "áo mưa" nhiều khả năng sẽ bị rách.

11. Rút bao không đúng cách

Gần 31% đàn ông và 27% phụ nữ được phát hiện đã tháo rút bao cao su không đúng cách sau khi xuất tinh. Lỗi này dẫn tới những tai nạn ngoài ý muốn, đặc biệt là việc tinh trùng “xâm nhập” vùng kín. Lời khuyên của các chuyên gia là: Do sau khi “nhả đạn”, dương vật sẽ nhanh chóng ỉu xìu và giảm kích cỡ đáng kể. Vì thế, nam giới cần nhanh chóng rút "cậu nhỏ" khỏi "khu cấm địa” để tránh việc bao cao su bị tuột hay tinh dịch tràn ra bên ngoài.

12. Tái sử dụng bao cao su

1,4% - 3,3% người từng thú nhận đã tái sử dụng một bao cao su tới ít nhất 2 lần trong một cuộc "giao ban". Họ đã quên rằng, "áo mưa" là sản phẩm dùng một lần. Việc tiết kiệm, tái sử dụng một "áo mưa" nhiều lần trong một cuộc "yêu" sẽ gia tăng nguy cơ lây lan vi khuẩn gây hại vào "vùng kín", gây bệnh cho đôi tình nhân.
Bạn đã gặp những sự cố nào trên đây chưa. Hãy trang bị cho mình những chiếc bao cao su chất lượng của Siêu thị 18 và cả những kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ nhé.

>>>Xem thêm: Cách nhận biết bao cao su bị rách lúc quan hệ