Tác dụng của bao cao su giúp tránh thai an toàn đến 98%

Tác dụng bao cao su giúp tránh thai an toàn 98% đồng thời tránh được những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khi quan hệ. Bao cao su là một trong những biện pháp tránh thai phổ biến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng thì tỉ lệ có thai vẫn có thể xảy ra. Vậy nguyên nhân nào mà mang bao cao su khi quan hệ vẫn có thai, cách sử dụng bao cao su đúng cách như thế nào,….sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

Hãy cùng Shop bao cao su Bắc Ninh tham khảo hướng dẫn dử dụng bao cao su đúng cách giúp ngừa thai an toàn dưới đây nhé.

Các nhà nghiên cứu và chuyên gia y tế cho rằng tỉ lệ tránh thai của bao cao su là vào khoảng 97 đến 98%. Có nhiều nguyên nhân khiến “ba con sói” không làm tròn nhiệm vụ của mình.

Nguyên nhân có thai khi sử dụng bao cao su

Bị rách

Có khoảng 2% đến 3% bao cao su bị rách khi đang quan hệ. Bao cao du dễ bị rách khi chịu nhiều ma sát lúc quan hệ hoặc để ở nhiệt độ cao và gần hết hạn sử dụng. Tuy nhiên, sử dụng chất bôi trơn có thành phần chính từ nước có thể làm giảm thiểu khả năng bao cao su bị thủng hoặc rách.

Dùng không đúng cách

Hầu hết mọi người lầm tưởng rằng mang bao cao su rất dễ dàng. Tuy nhiên, thực tế chứng minh, hiếm có ai làm đúng mỗi khi họ dùng bao cao su. Theo thống kê, mang bao cao su đúng cách đem lại 98% hiệu quả. Có 2 dạng điển hình là mang bao cao su theo chuẩn và thông thường. Sự khác biệt giữa 2 dạng này nằm ở việc sai hoặc thiếu sót của người dùng ví dụ như không chừa ra khoảng trống cho tinh dịch ở phần mũi bao cao su.

Cách sử dụng bao cao su giúp ngừa thai an toàn đến 98%

Yếu tố khách quan và chủ quan

98% hiệu quả là con số trung bình. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn chính xác vì việc mang thai còn phụ thuộc nhiều nhân tố khác, thậm chí là không liên quan đến việc dùng bao cao su. Hầu hết các nhân tố này rất khó đoán và không thể lường trước được. Nói chung, hiệu quả của bao cao su có thể khác nhau ở từng người.

Sử dụng bao cao su đúng cách

Không có tỷ lệ chính xác về khả năng mang thai nếu bị rách bao cao su. Tỷ lệ này còn phụ thuộc vào chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ. Giai đoạn dễ mang thai nhất rơi vào ngày thứ 11 đến ngày thứ 15 của chu kì. Trong trường hợp bao cao su rách, người phụ nữ có 72 giờ đồng hồ để uống thuốc ngừa thai để giảm khả năng mang thai. Các loại thuốc này có thể mua ở bất kì quầy thuốc nào mà không cần kê đơn.

Nếu bao cao su rách khi đang quan hệ thì tốt hơn là bạn nên đến trung tâm y tế để kiểm tra liệu bạn có bị viêm nhiễm không.

Hầu hết các hộp bao cao su đều in hướng dẫn sử dụng rất cụ thể và chi tiết. Bạn không nên vội vàng và hấp tấp khi mang bao cao su để ngừa thai tối đa. Đây là các bước cơ bản :

  • Lấy bao cao su ra và tránh để móng tay tiếp xúc
  • Không cần thổi vì nó làm giảm tính hiệu quả của bao cao su
  • Tránh để không khí lọt ra phần núm ở cuối bao
  • Vòng bao cao su chỉ khi dương vật đã cương cứng
  • Cuộn bao cao su xuống đến khi chạm vào gốc dương vật sao cho vừa vặn

Nhiều người đàn ông mất cảm giác (giảm cương cứng) khi làm điều này. Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ đối tác của mình hỗ trợ.

  • Ngay sau khi lên đỉnh, giữ chắc bao cao su rồi mới rút ra. Bạn cần đảm bảo không có tinh dịch nào lọt ra ngoài.
  • Tháo bao cao su ra và bọc vào giấy cho vào thùng rác
  • Nếu tiếp tục quan hệ trong cùng ngày, bạn nên làm sạch “cậu bé” và sử dụng bao cao su mới
  • Đừng bao giờ tái sử dụng bao cao su

Hy vọng với thông tin cách sử dụng bao cao su giúp ngừa thai an toàn 98% trên đây các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về các biện pháp phòng tránh thai hiệu quả, giảm thiểu tỷ lệ mang thai do sai sót làm bạn lỡ kế hoạch. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc và hãy luôn đồng hành cùng shop bao cao su bắc Ninh - Sieuthi18.com.vn nhé