Thông tin về chuyện chăn gối của người Nhật Làm chúng ta bất ngờ

Khoảng 1/4 số người trong độ tuổi 18-39 ở Nhật chưa từng quan hệ giới tính vào thời điểm năm 2015, một nhóm nhà nghiên cứu Nhật cho hay.

Dù cho có nhiều chương trình giáo dục giới tính cũng như có nền công nghiệp phim người lớn phát triển nhất và được công khai kinh doanh. Nhưng sự thiếu kinh nghiệm tình dục của người trưởng thành đã trở thành mối lo cấp quốc gia ở Nhật, CNN dẫn một báo cáo vừa được công bố ở đất nước mặt trời mọc.

Theo báo cáo trên, người trưởng thành ở Nhật có lần quan hệ tình dục đầu tiên muộn hơn nhiều so với những người cùng tuổi ở Mỹ và Anh.

Báo cáo giật mình về chuyện phòng the của người Nhật

Sự thay đổi ở nam giới ở cùng độ tuổi còn lớn hơn nhiều, năm 2015 số nam giới Nhật vẫn "trinh nguyên" là 25,8%, so với 20% vào năm 1992.Các chuyên gia y tế công cộng tại Đại học Tokyo phát hiện, số lượng người thiếu kinh nghiệm quan hệ tình dục đã tăng mạnh ở nước này. Theo đó, số phụ nữ trong độ tuổi từ 18-39 tuổi chưa bao giờ quan hệ với người khác phái tăng lên 24,6%, tính vào thời điểm năm 2015. Năm 1992, con số này là 21,7%.

"Sự thiếu kinh nghiệm tình dục đã trở thành mối quan tâm cấp quốc gia ở Nhật song các báo cáo trước đây không nghiên cứu kỹ xu hướng này ở các độ tuổi, tầng lớp khác nhau", Peter Ueda, nhà nghiên cứu y tế công cộng tại Đại học Tokyo và là tác giả báo cáo trên cho hay.

Báo cáo được công bố ngày 8/4 trên tạp chí y tế công cộng BMC.

Theo báo cáo, so sánh với Mỹ và Australia, số người chưa từng quan hệ tình dục trong độ tuổi 30 tuổi ở hai nước này, chỉ là 1-5%.

Tác giả báo cáo cho hay, nghiên cứu của họ là đầu tiên tập trung vào vấn đề này, có sử dụng dữ liệu quốc gia. Nghiên cứu chỉ giới hạn với quan hệ tình dục giữa nam và nữ, không đề cập tới người đồng tính và những người đã kết hôn.

Nhật hiện được coi là quốc gia siêu già, với hơn 20% dân số trên 65 tuổi. Trong năm 2017, chỉ có 946.060 trẻ em ra đời, đây là mức thấp kỷ lục tại Nhật kể từ khi việc ghi chép được thực hiện vào năm 1899. Trong vài năm gần đây, chính quyền địa phương đã nỗ lực thúc đẩy ghép đôi cho người độc thân nhằm tăng tỷ lệ sinh.

Chúng ta vẫn đang từng ngày cố gắng và truyền đat nhuwungx kinh nghiệm mà chúng ta có được về giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản tình dục an toàn cho các thế hệ tiếp theo với các chuwogn trình tròng sách vở cũng như những hoạt đọng ngoại khóa và chia sẻ trực tuyến xong việc nhận thực nắm bắt của người tiếp nhận còn nhiều điều cần phải thay đổi.

Hiện tại vấn đề về quan hệ tìn dục không còn e dè hay bị cấm đoán khắt khe như trước nữa nhưng hệ lụy của nó rất lớn đến sức khỏe cũng như tâm tư tình cảm con người. Đặc biệt là sức khỏe. Việc sử dụng các biện pháp giáo dục các biện pháp phòng ngừa như sử dụng thuốc tránh thai  thì việc sử dụng bao cao su và nắm bắt kiến thức sinh sản tình dực an toàn là diều cần thiết hiện tại. Với nhiều loại bao cao su chất lượng và đảm bảo an toàn thì chúng ta có thể  yê tâm sống một cuộc sống hạnh phúc vui vẻ.