Vì sao hộp bao cao su được đóng gói 3, 6, 12 … chiếc/hộp?

Bạn đã bao giờ tự hỏi, tại sao bao cao su được đóng theo từng hộp có 3 chiếc, 6 chiếc hay 12 chiếc chưa?
vui bao cao su có mấy chiếc

Có nhiều lý do nhà sản xuất lựa chọn đóng gói như vậy là vì:

  • Việc đeo bao cao su với những người chưa thành thạo sẽ khá khó, và việc rách trong lúc đeo hay lúc xé vỏ bao có thể xảy ra. Nhà sản xuất đã lường trước điều này vào để tối thiểu 3 chiếc để có thể thay thế lúc cần thiết.
  • Cũng có thể lúc lâm trận, chẳng may bao cao su bị rách hay tuột thì sẽ có hai chiếc còn lại cứu cánh, để cuộc yêu không bị gián đoạn.
  • Cũng có lý do khác là bao cao su thường được cất tại 3 nơi thường xuyên nhất là ví, cốp xe và ngăn kéo cạnh giường ngủ để dự phòng cho những khi cần thiết.
  • Cũng có nhiều người có tâm lý ngại ngùng khi mua bao cao su, thay vì nói với nhân viên bán hàng răng muốn mua 3 chiếc thì việc lấy 1 hộp sẽ đỡ ngại hơn rất nhiều.
  • Với hộp 3 chiếc đàn ông sẽ có cảm giác nam tính hơn, bản thân người đàn ông cũng được khích lệ rằng họ làm rất tốt trong chuyện ấy
  • Nếu tính ra một chiếc bao cao su khá rẻ, để tối ưu và tăng thêm lợi nhuận các nhà sản xuất sẽ bán theo hộp 3, 6, 12 thay vì bán lẻ từng chiếc một.

Nếu những lý do trên chưa thuyết phục được bạn, thì có thể đọc tiếp câu chuyện vui dưới đây để có được câu trả lời nhé.

vì sao bao cao su có 3 chiếc
Có một người đàn ông dẫn theo cậu con trai 10 tuổi vào hiệu thuốc. Cậu bé đã được nhà trường cho học về giáo dục giới tính. Khi thấy ông bố mua bao cao su và trong hộp có tận 3 cái cậu bé liền hỏi bố: “Bố ơi, tại sao một hộp bao cao su lại có 3 chiếc vậy bố?”
Người bố mới giải thích cho cậu nhóc rằng: “Hộp bao cao su 3 chiếc là dành cho mấy cậu nhóc học trung học. Một cái dùng cho thứ 6, một cái dùng vào thứ 7 và chủ nhật dùng cái còn lại”
“Ồ” Cậu nhóc nói rồi nhìn sang hộp có ghi 6 chiếc và tiếp tục hỏi bố: “Hộp 6 chiếc này thì sao ạ”
Người bố đáp: “nó dành cho mấy anh chàng sinh viên đại học, thứ 6, 7 và chủ nhật mỗi ngày 2 cái đấy con”
“Đỉnh quá bố ơi” Cậu bé reo lên “Vậy hộp 12 chiếc thì cho ai ạ”
Đến câu hỏi này của cậu bé, ông bố thở dài thườn thượt với một giọng nói não nề “Hộp này cho những  người đã có gia đình, mỗi tháng một chiếc ….”
Cậu bé nhìn bố với ánh mắt tròn xoe và không hỏi thêm câu nào nữa….